Cách chọn mua bình tạo khí oxy tại nhà

Khi nền khoa học hiện đại phát triển, con người có thể tự tạo ra khí oxy để điều trị các căn bệnh cũng như phục vụ hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người. Khi khí oxy nhân tạo được tạo ra, nhà sản xuất nén khí trong bình chuyên dụng giúp việc bảo quản và di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Ngoài việc sử dụng bình oxy tại bệnh viện hay các cơ sở sản xuất, trang trại chăn nuôi, những gia đình có người bệnh cũng có nhu cầu mua bình khí oxy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn bình tạo oxy chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn đọc cách chọn mua bình oxy tại nhà đúng chuẩn.

Vì sao phải sử dụng bình tạo khí oxy tại nhà?

Nhu cầu sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà thường xuất phát từ việc cá nhân bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, nếu không nhận được oxy kịp thời sẽ dãn đến ngạt thở, thậm chí là tử vong, trong khi đó, việc di chuyển đến bệnh viện lại mất một khoảng thời gian không hề ngắn.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai, những người cần sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà là người mắc các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, ung thư phổi, khí phế thũng, xơ nang, xơ phổi, suy tim huyết, … Ngoài ra, với người có sức khoẻ yếu, suy giảm khả năng vận động cũng cần mang theo bình tạo khí oxy tại nhà khi đi đường xa, du lịch, dã ngoại, … cũng cần sử dụng bình tạo khí oxy để đàm bảo sức khoẻ và duy trì họat động cá nhân.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng, tại những nơi có bầu không khí ô nhiễm, nhiều tạp chất, nồng độ khí oxy suy giảm cũng cần trang bị bình tạo khí oxy tại nhà nhằm cân bằng bầu không khí, cung cấp oxy tinh khiết cho mọi thành viên trong gia đình.

Cách chọn bình oxy tại nhà

Khi mua máy tạo khí oxy tại nhà, người mua hàng cần chú ý đến những điều sau:

– Trên máy tạo oxy có mã số trùng hợp với mã số được ghi trong giấy kiểm định.

– Áp suất làm việc của bình oxy được kí hiệu là WP ghi trên bình là 150 bar tức 150 kg/cm2

– Áp suất thử viết tắt là TP đạt 250 bar tức 250 kg/cm2

– Ngày sản xuất và năm sản xuất cần nằm trong thời hạn cho phép (thời hạn sử dụng của 1 bình tạo khí oxy là 5 năm)

– Đồng hồ điều áp đạt tiêu chuẩn, phù hợp với bình tạo khí oxy

– Trên bình tạo khí có dấu kiểm định chất lượng, độ an toàn